วิธีสมัครใช้งาน Canva

4
2846

สำหรับชีวิตของคุณครูอย่างเรา หรือแม้กระทั่งเด็กนักเรียน เด็กมหาลัย ต่างก็ต้องวนเวียนกับการออกแบบภาพ งานพรีเซนต์ต่างๆ เกือบตลอดเวลา อันที่จริงแล้วการพรีเซนต์งานเรามี PowerPoint ที่สวย สะดุดตา น่าดึงดูดให้ผู้ชม ผู้ฟังสนใจงานของเราอยู่แล้ว แต่ในวันนี้ ครูไอที จะขอนำเสนอ Canva เว็บดีไซน์งานที่จะทำให้งาน พรีเซนเทชั่น มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Canva คืออะไร?

Canva เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่อยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ (ในสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจะมีแอพพลิเคชันให้ดาวน์โหลด) ที่จะช่วยผู้ใช้อย่างเราดีไซน์งานต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ศิลปะก็สามารถใช้ Canva ได้ พร้อมแล้วไปสมัครใช้งานกันเลย

1. เข้าเว็บไซต์ canva.com คลิกที่ปุ่ม “Sign Up”


2. เลือกรูปแบบการลงทะเบียน ในตัวอย่างนี้ เราสมัครโดยใช้บัญชี Gmail


3. กรอกที่อยู่อีเมล แล้วคลิกที่ปุ่ม “ถัดไป”


4. กรอกรหัสผ่านของอีเมลให้ถูกต้อง กด “ถัดไป”

5. เลือกรูปแบบการใช้งานตามต้องการ ในตัวอย่างเราเลือก “Teacher”


6. เปิด Gmail ขึ้นมา เพื่อเตรียมยืนยันตัวตน แล้วจะพบกับอีเมลที่ส่งมาจาก Canva


7. ยืนยันตัวตนโดยที่คลิกที่ปุ่ม “Get started now”เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ในบทความถัดไป เราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานสร้างงานกันนะ4 ความคิดเห็น

  1. […] เว็บนี้เชื่อได้ว่า นักศึกษาที่จบใหม่ หรือคนที่ใช้งานภาพ ที่เป็นแพลทฟอร์มบ่อยๆ น่าจะรู้จักกันดี โดยเว็บนี้ ได้ทำขึ้นมาเพื่อให้คนได้ใช้งานได้ง่าย โดยใช้รูปแบบของเทมแพลท ที่เว็บจัดหามาให้ โดยได้ไอเดียมาจากคนที่ทำเอาไว้นี่แหละ และเทมเพลทในเว็บจะมีเยอะมาก เช่น สำหรับโซเชียลมีเดีย บุลคล รูปแบบบริษัท การตลาด สำหรับการเรียน และยังแยกออกไปอีกเยอะมากๆ นอกจากจะใช้เทมเพลท ที่เว็บให้มาแล้ว เรายังสามารถแต่งรูป ใส่ฟิลเตอร์ให้รูปได้ด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการแต่ง เพื่อใส่เทมเพลทเข้าไปมากกว่า … ดูวิธีการสมัคร คลิก […]

  2. […] วันนี้ครูไอทีจะมาแนะนำวิธีการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ใน Canva เบื้องต้นด้วยสมาร์ทโฟน แต่ก่อนจะเริ่มเรียนรู้ได้นั้น จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก่อน (วิธีสมัคร) […]

Comments are closed.