สร้างแบบประเมินการสอนของครูง่ายๆ ด้วย insKru

0
3114

insKru คือคอมมิวนิตี้แลกเปลี่ยนไอเดียการสอนเจ๋งๆ ระหว่างครูและคนรักการสอนทั่วประเทศ ที่เกิดจาก นะโม ชลิพา ดุลยากร อดีตนักเรียนสถาปัตย์ที่มีแพสชั่นด้านการศึกษาและฝันอยากเห็นห้องเรียนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของเด็กๆ นอกจากเว็บไซต์ที่ใช้แบ่งปันและเก็บไอเดียการสอน รวมถึงจัดหมวดหมู่เพื่อความสะดวกในการค้นหาแล้ว insKru ยังมีเพจเฟซบุ๊กที่นำเสนอไอเดียการสอนผ่านรูปแบบที่เข้าใจง่าย มีการหยิบเอาเรื่องที่กำลังเป็นกระแสมาบูรณาการกับการสอนเพื่อทำให้น่าสนใจมากขึ้น
อ้างอิง : insKru เดือนเพ็ญ จุ้ยประชา, “คอมมิวนิตี้ออนไลน์ที่จะช่วย inspire ครูให้มีพลังในการสอน”, https://adaymagazine.com/inskru/ สืบค้นวันที่ 20 เม.ย. 64

วิธีการสร้างแบบประเมิน

1. เข้าเว็บไซต์ https://inskru.com สมัครสมาชิกให้เรียบร้อย หรือจะสมัครโดยใช้บัญชี Facebook ก็ได้

2. เข้าไปที่ https://inskru.com/evaluation

3. สร้างชื่อของแบบประเมิน เสร็จแล้วเลือก “สร้างฟอร์ม”


4. กรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วเลือกที่ “สร้างแบบประเมิน”


5. คัดลอกลิงก์ หรือนำ QRCode ไปให้เด็กๆ ประเมิน


6. เมื่อมีเด็กประเมินก็จะได้ผลการประเมินดังภาพด้านล่าง


7. หรือจะดาวน์โหลดออกมาเก็บไว้ตอนประเมินก็ได้ วิธีการดาวน์โหลดสามารถดาวน์โหลดได้ที่เมนู “ดาวน์โหลด PDF” แล้วเลือก ถ้าเลือก “ผลการประเมินฉบับเต็ม” จะได้ไฟล์ออกมาเหมือนกับข้อ 6. แต่ถ้าเลือก “ผลการประเมินหน้าเดียว” ก็จะได้ออกมาเป็นแบบสรุป (รูปล่าง)


เสริมนิดนึง ถ้าต้องการแบบสรุปเก๋ๆ สามารถหาดาวน์โหลดเทมเพลตมาใช้งานได้ โดยมีผู้ใจดีทำแจกไว้หลายแบบ มีทั้งไฟล์ PowerPoint, PDF และอื่นๆ เช่น แจกไฟล์ powerpointใช้ทำสรุปผลจาก Feedback นักเรียน – insKru

ปล. ผลการประเมินด้านบนเป็นของแอดมินเอง อย่าพึ่งว่ากันนะ แอดเองก็กำลังปรับตัวให้เข้ากับเด็กๆ อยู่เหมือนกัน ^_^