5 ดิจิทัลไวท์บอร์ดออนไลน์ที่เหมาะสำหรับคลาสเรียนออนไลน์

0
3907

ในยุคดิจิทัลที่ทุกคนต่างสนใจการเรียนออนไลน์ เนื่องจากมีวิกฤตของโควิดอาจส่งผลให้ใครหลายคนต้องเรียนออนไลน์หรือทำงานอยู่ที่บ้าน เราเชื่อว่าหลายคนมีความคุ้นเคยกับกระดาษไวท์บอร์ดมาแล้วสักพักหนึ่งแล้ว วันนี้เราจึงมีโปรแกรมดิจิทัลไวท์บอร์ดออนไลน์เจ๋งสุดมาแนะนำกัน 

1. Classroom screenเป็นโปรแกรมไวท์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับการเรียนการสอนโดยเฉพาะเหมาะสำหรับอาจารย์และนักเรียนที่จะสามารถทำการสอนหรือสั่งการบ้านแบบออนไลน์ได้และยังสามารถออกข้อสอบ แบบฝึกหัดต่างๆ พร้อมทั้งตรวจงานและให้คะแนนออกเกรดได้สามารถรองรับคนได้มากจึงสามารถจัดการแบ่งเป็นห้องเป็นวิชาได้ง่ายการใช้งาน


2. Jamboard

Jamboard คือจอแสดงผลอัจฉริยะซึ่งจะดึงรูปภาพจากการค้นหาใน Google ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังบันทึกงานในระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติ ใช้เครื่องมือการเขียนด้วยลายมือที่อ่านง่ายและการจดจำรูปร่าง ผู้ใช้จะวาดเขียนด้วยสไตลัส แต่ลบได้ด้วยนิ้วมือแบบเดียวกับไวท์บอร์ด


3. IDroo

เป็นโปรแกรมบอร์ดออนไลน์ที่ทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ในเบราว์เซอร์ได้ทันทีโดยไม่ยุ่งยาก สามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีโซเชียลที่มีอยู่ได้เลย เช่น Facebook, Google เป็นต้น เหมาะสำหรับการสอนวิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์ เพราะสามารถ พิมพ์สูตร และสัญลักษณ์ต่างๆ ได้ และยังสามารถเชิญผู้เรียนเข้ามาใช้ก็ง่ายๆด้วยการ แชร์ URL ของบอร์ดให้กับนักเรียน


4. ClassPoint

คุณสามารถใส่คำอธิบายประกอบบนสไลด์ PowerPoint ในงานนำเสนอของคุณด้วย ClassPoint บนแถบเครื่องมือ ClassPoint ที่ด้านล่างของหน้าจอในโหมดสไลด์โชว์ คุณสามารถดูเครื่องมือคำอธิบายประกอบต่างๆ ได้

มีปากกาหลากสี ปากกาเน้นข้อความ และยางลบให้คุณเพิ่มข้อมูลในสไลด์ของคุณ นอกจากนี้ คุณสามารถใช้เครื่องมือเลเซอร์เพื่อดึงความสนใจไปยังบางพื้นที่ของสไลด์ได้ เมื่อคุณเลือกสีได้แล้ว เพียงแค่เริ่มเพิ่มเนื้อหาลงในสไลด์ของคุณ แล้วสีนั้นก็จะถูกบันทึกลงในสไลด์โชว์ของคุณโดยอัตโนมัติ! มันง่ายมาก

ในการทำให้ประสบการณ์ของคุณเป็นส่วนตัวมากขึ้น คุณสามารถแก้ไขสีปากกาได้ ย้อนกลับไปในโหมดแก้ไข ใน Ribbon ของ ClassPoint คุณสามารถปรับแต่งสีของปากกาได้ถึง 5 ด้าม การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะสะท้อนกลับมาบนแถบเครื่องมือในโหมดสไลด์โชว์ ด้วยวิธีนี้ คุณจะใช้เฉพาะสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่มีเครื่องมือที่ไม่ต้องการมาเกะกะแถบเครื่องมือของคุณ

สามารถดาวน์โหลดได้ที่: https://www.classpoint.io


5. Miro

เป็นโปรแกรมไวท์บอร์ดออนไลน์ที่รวดเร็ว ใช้งานฟรีและง่าย ช่วยให้ครูทํางานร่วมกับผู้เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา โดยจุดเด่นของกระดานบอร์ดออนไลน์นี้ก็คือ มี Template ให้สามารถใช้งานมากมาย ตามจุดประสงค์ของงานนั้นๆ และที่สำคัญคือมีเกมสนุกๆไว้ให้ผู้เรียนได้เล่นคลายเครียด คั่นเวลาขณะเรียนออนไลน์ด้วย