สร้าง LOGO ง่ายๆ ด้วย 5 เว็บสุดเจ๋ง

0
1046

การออกแบบโลโก้นั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งโจทย์ที่ยากสำหรับนักออกแบบ เพราะว่าโลโก้นั้นกระบวนการคิดจะต้องซับซ้อนมากกว่าออกแบบ Artwork ทั่วไป นั่นก็เพราะ การออกแบบโลโก้ นั้นจะต้องคิดถึงความหมายที่แอบแฝง สี รูปร่าง เพื่อให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆ วันนี้ครูไอทีจึงจะขอนำเสนอเว็บไซต์สำหรับการออกแบบโลโก้ง่ายๆ มาฝาก

1.  Online Logo Maker  https://www.onlinelogomaker.com

เว็บนี้นอกจากจะออกแบบโลโก้ฟรีได้แล้วระบบมีให้ ADD TEXT ADD SYMBOL ADD SHAPE ถ้าหากไม่ชอบรูปภาพที่เว็บมีให้ก็ยังสามารถอัพโหลดรูปภาพ (UPLOAD IMAGE) เข้าไปในเว็บได้จากคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังสามารถออกแบบนามบัตรได้อีกด้วย


2.  Free Logo Design  http://www.freelogodesign.org

เว็บไซต์นี้มีผู้ใช้บริการมากมายติดอันดับเว็บแรกๆ แรก วิธีทำก็แสนง่ายแค่พิมพ์ข้อความลงไปแล้วก็เลือกโลโก้ ได้เลยว่าจะเอาแบบไหนมีภาพสี รูปภาพตกแต่ง หลายแบบหลายหมวดหมู่ให้เลือกมากมาย


3.  Logomaker  https://www.logomakr.com

เว็บที่โลโก้ดูน่ารักที่สุด มีภาพกราฟฟิคสำเร็จรูปมากมายให้เลือกใช้เพียงเติมชื่อแบรนด์ของเราลงไปปรับสีเล็กน้อย เครื่องมือออกแบบที่กำหนดเองได้ฟรี LogoMakr สามารถออกแบบ  กราฟิก แบบอักษร รูปร่าง สี โครงร่าง และความทึบ แค่นี้ก็จะมีมีโล โก้สวยๆ ดีๆให้ได้ใช้กันแล้ว

4. Free Logo Services  https://www.freelogoservices.com

เว็บไซต์นี้มีเทมเพลตมากมายให้เลือกใช้ฟรี เริ่มจากแล้วใส่ข้อความแบรนด์ เลือกระหว่างไอคอน เครื่องหมาย อักษรย่อ หรือ logo ตัวหนังสือ ตัวเว็บจะประมวลผลออกมาให้เลือกโหลดไปให้งานได้ฟรี


5. Logo Type Maker  https://www.logotypemaker.com

ไอคอนและฟอนต์ที่เว็บเลือกให้มาในเว็บ สามารถปรับเปลี่ยนได้ไม่จำกัดรูปแบบเปลี่ยนสีและเปลี่ยนฟอนต์และดาวน์โหลดเป็นไฟล์ ใช้บริการฟรี สามารถสร้างโลโก้ที่ทันสมัยได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิ๊ก