รู้จัก Microsoft 365 และวิธีการใช้งานเบื้องต้น

1
1074

Microsoft 365 (ชื่อเดิมคือ Office 365) คือ ชุดโปรแกรม Microsoft Office ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ cloud ได้ โดยเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานโปรแกรมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้สามารถใช้งานออนไลน์บน Cloud แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงสามารถเชื่อมโยง (Synchronous) ไปยังชุดโปรแกรมที่ใช้บัญชีเดียวกัน และยังมีบริการอื่น ๆ ให้ใช้งานได้อีกด้วย อาทิ OneDrive, Forms, Sway, OneNote และ Skype ซึ่งจะทำให้การทำงานของเราง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น


Microsoft 365 มีอะไรให้บ้าง

  • ชุดโปรแกรม Office สำหรับ PC และ Mac สามารถติดตั้ง Microsoft Office เวอร์ชั่นล่าสุด (Word, Excel, PowerPoint, Outlook, และ OneNote) บนเครื่อง PC และ Mac จำนวน 5 เครื่อง/user
  • ชุดโปรแกรม Office Online ที่สามารถใช้งานผ่าน Webbrowsers สามารถใช้งาน Office Online (Word, Excel, PowerPoint, Outlook, และ OneNote) ได้ พร้อมทั้งแก้ไขงานบนเอกสารเดียวกันแบบเรียลไทม์ กับผู้ใช้งานคนอื่นที่ได้รับสิทธิ์ได้
  • ชุดโปรแกรม Office for tablets รับสิทธิ์ติดตั้ง Application สำหรับแท็บเล็ต Windows, แท็บเล็ต Andriod และ iPad ได้จำนวน 5 เครื่อง/user
  • ชุดโปรแกรม Office for smartphones รับสิทธิ์ติดตั้ง Application สำหรับสมาร์ทโฟน Andriod และ iOS ได้จำนวน 5 เครื่อง/user
  • Cloud Storage (OneDrive 1 TB/user) พื้นที่เก็บข้อมูลส่วนตัวแบบออนไลน์บน Cloud ขนาด 1 TB/user ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับไฟล์ที่สำคัญได้ทุกที่บนอุปกรณ์ทุกเครื่องรวมถึงสะดวกต่อการแชร์เอกสารให้คนอื่นได้ใช้งาน1 ความคิดเห็น

Comments are closed.