5 เว็บไซต์ แต่งรูปออนไลน์ฟรี

0
2154

ครูอย่างเรา หรือแม้กระทั่งเด็กนักเรียน เด็กมหาลัย ต่างก็ต้องวนเวียนกับการออกแบบภาพ งานพรีเซนต์ต่างๆ เกือบตลอดเวลา อันที่จริงแล้วการพรีเซนต์งานเรามี PowerPoint ที่สวย สะดุดตา น่าดึงดูดให้ผู้ชม ผู้ฟังสนใจงานของเราอยู่แล้ว แต่ในวันนี้ ครูไอที จะขอนำเสนอ ” 5 เว็บไซต์ แต่งรูปออนไลน์ฟรี” โดยสิ่งที่เรานำเสนอในวันนี้ ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ที่จะทำให้งาน พรีเซนเทชั่น หรือรูปภาพของเรามีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

1. Pixlr

Pixlr เป็นเว็บแต่งรูปที่โด่งดังมานานแล้ว พัฒนาโดยบริษัท Autodesk ที่ทำโปรแกรมออกแบบ หลายต่อหลายตัวออกมาให้เราได้ใช้งานกัน อย่างเช่น AutoCAD, Maya หรือ 3DS Max จึงมั่นใจได้เลยว่า แต่งรูปออกมา ได้ดีถึง ระดับโปรแน่นอน ส่วนประกอบของหน้าเว็บนี้ ถ้ามองแบบเผินๆ จะดูคล้ายกับโปรแกรม Photoshop ซึ่งการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่อัพโหลดรูปเข้าไปแล้วทำการแต่งรูปได้เลย


2. Photopea

เมื่อปี 2019 เว็บ Photopea มียอดคนใช้งานมากที่สุด เนื่องจากหน้าตา และรูปแบบการใช้งานนั้น สามารถใช้งานได้ง่าย และมีฟีเจอร์ กับอุปกรณ์การใช้งาน ที่ค่อนข้างครบเลย แถมหน้าตาก็คล้ายๆ กับโปรแกรม Photoshop เลย (อันนี้คล้ายมากกว่าข้อที่ 1 ซะอีก) ทั้งหน้าตา และอุปกรณ์การใช้งาน ที่น่าสนใจอีกอย่างนึง ก็คือเว็บนี้จะสามารถอัพโหลดไฟล์ เพื่อนำมาแต่งรูปต่อได้ เช่น .jpg, .pdf, .XD ไปจนถึงไฟล์ Photoshop ที่เป็น .PSD สะดวกสุดๆ แบบนี้ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว


3. Befunky

เว็บนี้สามารถใช้งานได้ทั้งผ่านเว็บเบราเซอร์ แล้วยังมี แอปพลิเคชันให้ใช้งานบนมือถือได้อีก เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกอุปกรณ์สำหรับการใช้งานจริงๆ โดยเว็บนี้จะมีหน้าตาที่จะออกแนวอาร์ตๆ หน่อย สามารถแต่งรูปได้อย่างสวยงาม เพราะมีฟิลเตอร์ที่สวยมากมาย นอกจากนี้ หน้าเว็บยังมีการทำงานที่สวยงาม เด่นในเรื่องการแต่งรูปแบบเน้นไว และเก็บรายละเอียดได้ดี


4. fotor

เว็บไซต์นี้จะมีรูปแบบการใช้งานคล้ายๆ กับ befunky หน้าเว็บนั้น น่าสนใจมาก และดูใช้งานง่าย โดยจะมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย เด่นๆ เลยก็คือการแต่งรูป โดยที่มีเครื่องมือให้เลือก และใช้ได้เลยในทันที อย่างเช่น การดีไซน์ เทมเพลทที่ช่วยให้เรามีไอเดียมากขึ้น ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ มี How to เอาไว้ สำหรับคนที่อยากแต่งรูปแบบไหน ก็สามารถกดเข้าไปดู และทำตามได้เลย


5. Canva

เว็บนี้เชื่อได้ว่า นักศึกษาที่จบใหม่ หรือคนที่ใช้งานภาพ ที่เป็นแพลทฟอร์มบ่อยๆ น่าจะรู้จักกันดี โดยเว็บนี้ ได้ทำขึ้นมาเพื่อให้คนได้ใช้งานได้ง่าย โดยใช้รูปแบบของเทมแพลท ที่เว็บจัดหามาให้ โดยได้ไอเดียมาจากคนที่ทำเอาไว้นี่แหละ และเทมเพลทในเว็บจะมีเยอะมาก เช่น สำหรับโซเชียลมีเดีย บุลคล รูปแบบบริษัท การตลาด สำหรับการเรียน และยังแยกออกไปอีกเยอะมากๆ นอกจากจะใช้เทมเพลท ที่เว็บให้มาแล้ว เรายังสามารถแต่งรูป ใส่ฟิลเตอร์ให้รูปได้ด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการแต่ง เพื่อใส่เทมเพลทเข้าไปมากกว่า … ดูวิธีการสมัคร คลิก